Wednesday, 26/01/2022 - 06:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG SƠN

Thực hiện nhiệm vụ kép

Bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp, dạy học trong giai đoạn bình thường mới.

TÍCH CỰC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉP

 Người viết: Phạm Thị Thanh Thủy

Đơn vị công tác: Trường Tiểu học Trường Sơn

Tổ bầu cử số 01. Đơn vị bầu cử xã Trường Sơn

Nhiệt liệt chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu về đức về tài, xứng đáng đại diện cho ý chí của nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Ngày 23 tháng 5 năm 2021 cử tri cả nước đi bầu cử.

    
  


Tự hào thay ! Tôi một giáo viên tiểu học vinh dự được HĐND - UBND xã Trường Sơn lựa chọn là ủy viên trong tổ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại thôn Nhân Lý. Trong lòng tôi ngập tràn niềm tự hào, tôi thầm cảm ơn các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND xã Trường Sơn đã tạo cho tôi một cơ hội để tôi được trải nghiệm bản thân, đóng góp công sức nhỏ bé vào thành công trong đợt bầu cử này.

 

Hình ảnh giáo viên trường Tiểu học Trường Sơn tham gia trong tổ bầu cử

Dịp bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026 diễn ra trong khi cả nước nói chung, tỉnh Bắc Giang nói riêng đang ra sức chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các chỉ thị số 15, chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ được ban hành và tức thì người người, nhà nhà đều quyết tâm thực hiện để bảo vệ mình, bảo vệ người thân và bảo về cộng đồng. Với tư cách là một đảng viên tôi tự nhận thấy bản thân cần có trách nhiệm, tuyên truyền cho đồng nghiệp cũng như người dân thực hiện đúng chỉ thị, thực hiện tốt thông điệp 5K và

 
 


khi đi bầu cử thực hiện việc phòng chống dịch bệnh thật là tốt.

 

    
  
 
 


Chưa đến ngày bầu cử nhưng tôi đã tư vấn cho anh chị em trong tổ bầu cử chuẩn bị các khẩu hiệu, băng zôn treo ở trung tâm nhà văn hóa của thôn, sưu tầm những bài hát tuyên truyền về ngày bầu cử phát trên loa, tạo không khí sôi nổi cho người dân chuẩn bị tâm thế chờ đón ngày đi bầu cử.

 

 
 


Xếp bút nghiên, tạm thời xa bục giảng vì dịch covid-19 lại bắt đầu hoành hành. Chương trình học còn chưa hoàn thành, vậy là chúng tôi cùng các học sinh thân yêu lại gặp nhau hàng ngày qua các bài học trực tuyến, giao bài trên zalo. Tuy cô và trò không được gặp nhau trực tiếp nhưng qua bài giảng, giao bài tập cùng với sự chia sẻ cũng tạo cho cô và trò cảm thấy thoải mái hơn. Thấu hiểu các chỉ thị của chính phủ phòng chống dịch bệnh covid-19, giãn cách xã hội, cách ly xã hội nhưng không có nghĩa là ngừng học tập và làm việc. Bởi vậy song song với việc phòng chống dịch bệnh covid-19 là sự hăng say học tập của các em học sinh và sự truyền tải kiến thức của người giáo viên tới các em cũng rất là quan trọng, để cô và trò cùng hoàn thành việc dạy và học theo đúng chương trình năm học đã đề ra.

 

Hình ảnh giáo viên, học sinh tham gia dạy và học trực tuyến

Ngày 23/5 đã đến. Từ sáng sớm tiếng loa truyền thông vọng ra từ nhà văn hóa thôn, rồi âm vang rộn ràng của bài hát Đi bầu cử thúc giục lòng người. 7 giờ mới đúng giờ làm việc nhưng 6 giờ 15 phút tổ bầu cử chúng tôi đã có mặt đầy đủ để chuẩn bị trang phục, khẩu trang, kính chắn bọt, gang tay, dung dịch sát khuẩn…bắt đầu một ngày làm việc. Đúng 7 giờ 5 phút chào cờ, bài quốc ca vang lên trong không khí trang nghiêm mở đầu cho buổi bầu cử. Những cụ già cao tuổi, các lãnh trong thôn bỏ lá phiếu đầu tiên, rồi lần lượt những người dân không ai bảo ai tự giữ cho mình khoảng cách an toàn để phòng chống dịch bệnh covid-19 mà vẫn đảm bảo bỏ phiếu đúng quy định. Những người dân bình thường là thế, sao hôm nay tôi thấy ai cũng đáng yêu hơn. 100% cử tri đều sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang chào nhau qua ánh mắt, cái gật đầu thân thiện. Đáng kính trọng và tự hào hơn nữa bởi

    
  
 


hành động nhỏ giữ khoảng cách mà ý nghĩa lớn lao biết nhường nào.

 

    
  
 


Hình ảnh thầy Chiến, thầy Ngàn đi bầu cử

 

Hình ảnh tổ bầu cử hướng dẫn cử tri lần đầu đi bỏ phiếu nghiên cứu tiểu sử của đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Nhìn dòng người tấp nập từ ngoài đường, vào cổng sân nhà văn hóa, tôi biết tinh thần đi bầu cử của người dân cao thế nào. Những gia đình có người cách ly tại nha, người già đau yếu, bệnh tật tổ bầu cử cắt cử thành viên trong tổ bầu cử đến tận nhà hướng dẫn họ bỏ phiếu đúng quy định và tự tay họ bỏ vào hòm phiếu

    
  
 


phụ cùng với sự giám sát của đồng chí công an viên.

 

Đại diện tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến gia đình các cử tri cao tuổi, đau ốm thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân

Gần 19 giờ rồi ! Cử tri cuối cùng kịp bỏ lá phiếu vào hòm phiếu cũng là lúc kết thúc thời gian bầu cử. Đúng 19 giờ 5 phút tổ trưởng tổ bầu cử số 1 tuyên bố mở hòm phiếu. Chúng tôi nhanh chóng hoàn tất thủ tục kiểm phiếu, tổng hợp xong những lá phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 kết thúc lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày. Số phiếu bầu được niêm phong để gửi về Hội đồng bầu cử xã Trường Sơn đảm bảo đúng thủ tục theo quy định của luật bầu cử.

Sau một ngày làm việc tích cực, sự mệt mỏi cũng đủ thấm, trên khuôn mặt mọi người những giọt mồ môi lấm tấm. Qua đôi mắt rạng ngời niềm vui tôi thấy nụ cười tươi rói trên môi trong chiếc khẩu trang xinh xắn. Tôi cũng cảm nhận rằng đấy là nụ cười hạnh phúc của những công dân khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                                                      Trường Sơn, tháng 5 năm 2021

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 59
Năm 2022 : 59