Wednesday, 26/01/2022 - 05:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG SƠN

Trường Sơn chung tay cùng nhau phòng chống dịch bệnh Covid-19

TRƯỜNG SƠN, CHUNG TAY CÙNG NHAU PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trong những ngày qua khi mà các cấp các ngành đều chung tay cho công tác PCD, cán bộ và nhân dân trong toàn huyện Lục Nam nói chung và xã Trường Sơn nói riêng đều đoàn kết một lòng phòng chống dịch covid 19 bằng những việc làm và hành động cụ thể như vận động quyên góp ủng hộ nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm, trang thiết bị y tế...phục vụ hậu cần tại các trạm cách ly, các chốt kiểm soát...

Một số hình ảnh minh họa:

Các nhu yếu phẩm cần thiết được nhân dân trong xã ủng hộ

Đợt dịch bệnh lần này được cho là lây lan nhanh và hết sức nguy hiểm điều đó làm cho công tác PCD gặp rất nhiều khó khăn và vất vả, đặc biệt các chiến sỹ ở tuyến đầu chống giặc dịch như: Y tế, Công an, Quân sự và các tình nguyện viên cũng như BCĐ các xã thị trấn trong và ngoài huyện. Trường Sơn, tuy tình hình dịch không khó khăn và phức tạp như các xã bạn bên cạnh cũng như các xã khác trong toàn huyện vì không có ca F0 nào bùng phát. Đặc biệt, công tác truy vết, khoanh vùng các đối tượng F1, F2 và những người đi từ vùng dịch về địa phương V1,V2 được BCĐ xã chỉ đạo các thành viên trong BCĐ và các thôn bản rà soát rất kĩ lưỡng và kịp thời. Đồng thời với đó là công tác tuyên truyền đặc biệt của đội tuyên truyền lưu động được phối hợp giữa Đoàn TN và Ban Văn hoá xã với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” đã đem lại những kết quả nhất định.

Hình ảnh đội tuyên truyền lưu động của Đoàn TN xã

Bên cạnh đó Trường Sơn cũng đã thành lập khu cách ly tập trung đặt tại trường THCS Trường Sơn và các chốt kiểm soát ở các thôn để kiểm soát việc đi lại của nhân dân trong xã cũng như xã bạn kịp thời để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

 

Góc nhỏ của khu cách ly tại trường THCS Trường Sơn.

Tại các khu trạm cách ly tập trung của xã mỗi ngày phục vụ từ 30-50 suất ăn có khi lên tới 80 suất ăn, điều đó khiến cho công tác phục vụ hậu cần hết sức vất vả và thiếu thốn. Các thành viên trong BCĐ PCD COVID-19 xã như thanh niên, phụ nữ là những người trực tiếp phụ trách công tác hậu cần: nấu nướng và đưa cơm nên càng thêm vất vả và thiếu thốn về lực lượng. Điều đó đồng nghĩa với việc cần sự chung tay đoàn kết của mọi người cho công tác PCD. Xuất phát từ tinh thần đoàn kết tương thân tương ái và nhiệm vụ chung của địa phương BGH Trường TH Trường Sơn, Công đoàn nhà trường đã huy động Cán bộ, giáo viên, nhân viên và Đoàn viên công đoàn nhà trường cùng chung tay ủng hộ phòng chống dịch bằng tiền mặt, trang thiết bị y tế, lương thực thực phẩm.. với trị giá hơn chục triệu đồng.

Hình ảnh minh họa:

Công đoàn trường TH Trường Sơn ủng hộ chốt Vua Bà đợt 1

Công đoàn trường TH Trường Sơn ủng hộ BCĐ PCD covid xã

 Cùng với đó cũng đã huy động cán bộ, đoàn viên nữ công Đoàn nhà trường tham gia phục vụ hậu cần nấu nướng tại bếp ăn của xã cùng với Chi hội phụ nữ các thôn, Hội PN và Đoàn TN xã tiêu biểu như cô: Phạm Thị Thuỷ, Phạm Thị Hảo...

Hình ảnh cô Phạm Thị Thủy cùng tham gia phục vụ hậu cần tại xã

Tính đến nay xã Trường Sơn đã làm tốt công tác rà soát, phân loại các trường hợp nghi nhiễm, đề nghị cách ly tập trung với các trường hợp thuộc đối tượng F1, F2 và những trường hợp trở về từ vùng có dịch. Chính nhờ sự chung tay, đồng lòng của toàn thể nhân dân và cán bộ xã Trường Sơn vẫn trụ vững so với các xã bạn ở bên cạnh, chưa có ca nhiễm nào xảy ra tại địa phương. Các Trường hợp cách ly tại gia đình, cũng như cách ly tập trung đã hết thời hạn cách ly và tiếp tục trở về nhà theo dõi y tế. Bằng niềm tin và kết quả đạt được như vậy cùng với sự đoàn kết chung tay của tất cả mọi người dân, cán bộ, nhân viên, người lao động trong các đơn vị y tế, trường học trong toàn xã bằng việc nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, tuân thủ các nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, luôn sẵn sàng tham gia các nhiệm vụ khi cần và sự chỉ đạo đúng đắn của BCĐ xã sẽ giúp cho công tác PCD bệnh của xã Trường Sơn đạt được kết quả khả quan, góp vào sự thắng lợi chung của huyện, tỉnh và cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất!!!!

                                                                                                                       Trường Sơn, tháng 5 năm 2021

                                                                                                     Cô giáo Đỗ Ánh Hồng- Trường TH Trường Sơn

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 01 : 59
Năm 2022 : 59