Sunday, 17/01/2021 - 18:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG SƠN

BÁO CÁO SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA - ĐỢT I NĂM HỌC 2019–2020

Hòa chung khí thế với tất cả các thầy cô giáo và học trò cả nước, trường TH Trường Sơn đã và đang tích cực, sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam thiêng liêng và đầy tự hào, ngày mà toàn Đảng, toàn dân, các bậc phụ huynh, các cựu học sinh, các cựu nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh đều hướng về các thầy cô giáo, về ngành giáo dục, một truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam với tất cả lòng ngưỡng mộ, sự kính trọng, sự kỳ vọng vào những gì tốt đẹp nhất mà các thầy cô giáo đã xây đắp cho tương lai, những hoài bão, thắp nên niềm tin, tài năng cho các thế hệ học trò xưa và nay và mãi mãi trường tồn.
Hòa chung khí thế với tất cả các thầy cô giáo và học trò cả nước, trường TH Trường Sơn đã và đang tích cực, sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam thiêng liêng và đầy tự hào, ngày mà toàn Đảng, toàn dân, các bậc phụ huynh, các cựu học sinh, các cựu nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh đều hướng về các thầy cô giáo, về ngành giáo dục, một truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam với tất cả lòng ngưỡng mộ, sự kính trọng, sự kỳ vọng vào những gì tốt đẹp nhất mà các thầy cô giáo đã xây đắp cho tương lai, những hoài bão, thắp nên niềm tin, tài năng cho các thế hệ học trò xưa và nay và mãi mãi trường tồn.

BÁO CÁO SƠ KẾT PHONGTRÀO THI ĐUA  - ĐỢT I NĂM HỌC 2019–2020

Kính thưa các thầy côgiáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòachung khí thế với tất cả các thầy cô giáo và học trò cả nước, trường TH TrườngSơn đã và đang tích cực, sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, họctốt, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày20/11 ngày nhà giáo Việt Nam thiêng liêng và đầy tự hào, ngày mà toàn Đảng,toàn dân, các bậc phụ huynh, các cựu học sinh, các cựu nhà giáo và cán bộ quảnlý giáo dục, các em học sinh đều hướng về các thầy cô giáo, về ngành giáo dục,một truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam với tất cả lòng ngưỡngmộ, sự kính trọng, sự kỳ vọng vào những gì tốt đẹp nhất mà các thầy cô giáo đãxây đắp cho tương lai, những hoài bão, thắp nên niềm tin, tài năng cho các thếhệ học trò xưa và nay và mãi mãi trường tồn.

Kính thưa quý thầy côgiáo cùng các em học sinh thân mến. Lời đầu tiên cho tôi được gửi tới quý thầycô và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh luônchăm ngoan, học giỏi.

Đểhưởng ứng ngày trọng đại này, thực hiện theo công văn số 324/PGD ĐT ngày 10tháng 9 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Lục Nam về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học2019 - 2020;

Thực hiện theo Kếhoạch nhiệm vụ năm học 2019– 2020 của trường Tiểu học Trường Sơn và Kế hoạch tổchức các cuộc vận động và phong trào năm học 2019– 2020. Tthay mặt nhà trườngtôi xin được báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua lần 1 như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH.

1. Thuận lợi.

Được sự quan tâm lãnhđạo của cấp Ủy chính quyền địa phương, Sự kết hợp của các ban Ngành trong xã.Sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo PGD&ĐT, đặc biệt là sự giúp đớ, phối hợp,quan tâm, chia sẻ của các bậc PHHS.

Đội ngũ CB, GV, CNVtrẻ khoẻ nhiệt tình có chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm, tâmhuyết với nghề. Có ý thức vuơn lên hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Các em học sinh tích cực hưởng ứng các hoạt động của nhà trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạyvà học đang từng bước được sự quan tâm và đầu tư.

2. Khó khăn:

Một bộ phận bậc phụhuynh đi làm ăn nước ngoài, đi công ty nên chưa thực sự quan tâm đến con emmình, cũng như phối hợp cùng nhà trường trong việc giáo dục HS.

Cơsở vật chất mặc dù được đầu tư, song vẫn chưa được đầy đủ như: diện tích nhỏhẹp, phòng học, phòng chức năng thiếu nhiều. Phòng máy tính phục vụ cho công tác dạy và học tổng có 18 bộnhưng hiện tại chỉ sử dụng tương đối tốt được 12 bộ.

II, KẾT QUẢ THỰC HIỆNPHONG TRÀO.

1. Đối với các thầy côgiáo:

- 100% CBGV trong nhàtrường chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường và của ngành đề ra. Luônlà tấm gương để các em noi theo.

-Trong đợt thi đua ba tổ chuyên môn tổ chức có 100% thầy cô giáo nhiệt tìnhhưởng ứng, mỗi đồng chí giáo viên đăng ký dạy 01 tiết hội giảng, 2 tiết giảngGVG cấp trường, có nhiều tiết được đánh giá cao. Cụ thể:

+ Tiết  Tốt :32/48 tiết, đạt 66.7%.

+ Tiết Khá: 16/48tiết, đạt: 33.3 %.

+ không có tiếtdạy Trung bình. (Nhiều thầy đã cô đã đạt thành tích cao, điển hình Thầy giáoPhạm Quang Hiếu, cô Nguyễn Thị Huế, cô giáo Đồng Thị Nam, thày Nguyễn TrọngChiến, thày Bùi Văn Lưu….).

- Công tác bồi dưỡnghọc sinh có năng khiếu ngày càng được chú trọng, trong thời gian qua nhà trườngđã tổ chức thành lập các câu lạc bộ như câu lạc bộ em yêu Tiếng Việt, câu lạcbộ toán, Em yêu Tiếng Anh, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ âm nhạc, mỹ thuật….Hiện nay các câu lạc bộ này tiếp tục được duy trì và chất lượng ngày được nângcao. Đặc biệt trong tháng 11 này đã có một số tiết mục thi cấp tỉnh được biểudiễn trong ngày 20-11.

2. Đối với các em họcsinh:

- 100% các em chấphành tốt nội quy lớp học và những quy định của nhà trường, đảm bảo tỉ lệ chuyêncần cao. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội của các thầy cáccô, thể hiện qua nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, nhiều em có được thành tíchrất đáng khích lệ.

Đoàn đội phát động cácchi đội, tu sửa lại bồn hoa, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh trường lớp theo khu vựcluôn sạch sẽ ngăn nắp. Trồng được một số cây hoa và được các lớp chăm sóc cẩnthận.

Cácphong trào của nhà trường được Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chứcnhiều hoạt động thiết thực hướng về kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đâylà niềm động viên rất lớn đến toàn thể thầy và trò của nhà trường.

III. PHƯƠNG HƯỚNG THỰCHIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỢT II

Căn cứ vào kết quả đạtđược trong phong trào thi đua đợt I, để làm tốt các hoạt động giáo dục, vànhiệm vụ năm học 2019 - 2020, nhà trường đưa ra một số phương hướng giải phápsau:

1.Không ngừng cải tiến công tác quản lý, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ, xâydựng đội ngũ vững mạnh cả về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

2. Luôn có xu hướng tích cực đổimới phương pháp giảng dạy và học, đổi mới công tác đánh giá học sinh, nâng caochất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng mũi nhọn, phấn đấu ngàycàng nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi, giao lưu các cấp, tăng tỷ lệgiáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở.

3. Duy trì và phát huy nềnnếp dạy và học của nhà trường, tham gia tích cực các phong trào thi đua màngành, nhà trường và các cấp tổ chức.

4.Phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường cùng phối kết hợp thực hiệntốt nhiệm được giao.

5. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát huy thế mạnh hiện có, phối hợpchặt chẽ với các tổ chức trong nhà trường, các đồng chí GVCN, duy trì và tổchức tốt các phong trào theo kế hoạch đã đề ra và do nhà trường, các cấp tổchức.

          6. Tăng cường công tác tham mưu với các cấplãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các lựclượng xã hội và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh để có sự quan tâm đầu tư chocông tác giáo dục ở nhà trường.

Trên đây là báo cáo phong tràothi đua đợt I của trường TH Trường Sơn. Một lần nữa thay mặt cho Ban thi đuanhà trường xin được chúc mừng thành tích của các thầy cô giáo, chúc các em họcsinh, các lớp sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái được nhiều thành công trongthời gian tới.      Xin trân trọngcảm ơn! 

 TM.BAN THI ĐUA

CTCĐ

 

                                                                                           Phạm Thị Thanh Thủy

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 26
Năm 2021 : 26